Cá Nhân Truyền Cảm Hứng

Mr. Thăng Lê

thang le_edited.jpg

Anh Thăng hiện đang là Data Engineering Architect tại công ty EOG Resources, một công ty về năng lượng tại Houston, Texas, chịu trách nhiệm về thiết kế, lên kế hoạch, quản lý và xây dựng các data platform để phục vụ cho các hoạt động chính của công ty. Anh tốt nghiệp Cử nhân ngành Khoa học máy tính tại University of Houston Clear Lake.

 

Trong năm vừa qua, anh Thăng đã tham gia vào công tác tình nguyện với vị trí là Technical Product Manager tại STEAM For Vietnam Foundation, một tổ chức phi lợi nhuận với mục tiêu đem các khóa học về STEAM (Science, Technology, Engineering, Arts, and Math) chất lượng cao đến cho các em học sinh ở Việt Nam và khắp nơi trên thế giới. Mục tiêu của STEAM là đem các khoá học đến cho 20 triệu trẻ em Việt Nam trong vòng 5 năm tới.

 

Bên cạnh đó, khi dịch COVID-19 bùng phát mạnh mẽ ở Việt Nam, anh Thăng là một trong những người đặt nền tảng đầu tiên cho dự án Giúp tôi! cùng với hàng trăm tình nguyện viên từ khắp nơi trên thế giới. Ứng dụng Giúp tôi! nhằm kết nối với các chuyên gia và những người cần giúp đỡ với mục đích làm giảm tải cho các lực lượng y tế trong tuyến đầu tập trung chống dịch. Ứng dụng Giúp tôi! sau đó trở thành “Thành viên của Trung Tâm Công Nghệ Phòng chống dịch COVID-19 Quốc gia”.

 

Anh Thăng cũng đồng thời đang tham gia thêm một dự án thiện nguyện (NFT4Charity), được khởi xướng bởi anh Kim Phạm và cộng đồng RADA nhằm mục tiêu sử dụng công nghệ blockchain để giải quyết vấn đề minh bạch trong công tác từ thiện và cũng đồng thời mở rộng cơ hội nhận được sự ủng hộ của cộng đồng crypto từ khắp nơi trên thế giới. Dự án vẫn đang trong giai đoạn hoàn thiện và sẽ đưa vào sử dụng trong thời gian tới.

 

“Mình chỉ có 1 cuộc đời để sống, nên mình luôn cố gắng sống  một cách có ý nghĩa nhất”.

TS. Chi Nguyễn

ts chi nguyen.png

"Chị Chi là Tiến sĩ Giáo dục, chuyên gia nghiên cứu về bất bình đẳng giáo dục trong thanh thiếu niên — các nghiên cứu của chị Chi đã được đăng trên sách và tạp chí khoa học uy tín thế giới. Chị hiện giảng dạy và nghiên cứu tại trường Đại học Arizona với mục tiêu làm cầu nối mang những nguồn lực, học thuyết, tri thức tại Mỹ về Việt Nam để phục vụ cho nghiên cứu về bình đẳng giáo dục và công bằng xã hội. Trước đó, chị nhận bằng Thạc sĩ tại Đại học Pennsylvania (UPenn) và bằng Tiến sĩ tại Đại học Bang Pennsylvania (Penn State).

 

Bên cạnh công việc nghiên cứu, chị Chi còn là tác giả sách, blogger, vlogger, podcaster dưới cái tên The Present Writer nhằm truyền đạt kiến thức, kỹ năng, trải nghiệm sống quan trọng tới giới trẻ Việt Nam. Trải qua gần 6 năm miệt mài làm nội dung cho cộng đồng, tới nay, The Present Writer đã thu hút hơn 3 triệu lượt đọc trên blog, hơn 2 triệu lượt nghe trên podcast, và gần 300 ngàn lượt theo dõi trên YouTube với rất nhiều thông tin bổ ích, tích cực, giúp các bạn trẻ Việt Nam định hướng học tập và sự nghiệp tương lai.

 

Được biết đến với hình ảnh đa nhiệm: "professor by day, creator by night", chị Chi luôn làm việc hết mình để chuyển hoá những kiến thức khoa học phức tạp, hàn lâm thành nội dung dễ hiểu, dễ tiếp cận cho cộng đồng— tạo cầu nối giúp các bạn trẻ Việt Nam vươn tới tầm tri thức quốc tế."

 

"Be Present"

Mr. Duy Võ

mr. duy vo.png

Anh Duy hiện đang làm kiến trúc sư và sinh sống tại thành phố New York. Trước khi đến New York, anh đã tốt nghiệp cử nhân kép tại University of Oregon ngành Kiến Trúc và ngành Thiết kế công nghiệp. Anh có bằng thạc sĩ ngành Kiến Trúc lĩnh vực Thiết Kế Bền Vững tại Carnegie Mellon University. 

 

Bên cạnh công việc kiến trúc thường ngày, anh Duy có một niềm đam mê với vẽ minh hoạ. Anh và vợ, kiêm người cộng sự chính, trong năm 2021 đã làm một số dự án gây quỹ từ thiện cho các tổ chức phi lợi nhuận hiện đang hoạt động giúp các cộng đồng bên lề, cơ nhỡ và khó khăn ở Mỹ. Các tổ chức này bao gồm Think Chinatown, Send Chinatown Love, Heart of Dinner, APIENC, and NAPAWF (NYC chapter). 

 

Mới đây nhất, anh Duy vừa thực hiện dự án gây quỹ cứu trợ Dịch Covid tại Việt Nam mang tên Đùm Bọc. Dự án này kéo dài 5 tuần và được sự tham gia giúp đỡ của hơn 20 cá nhân và cộng đồng người Việt tại thành phố New York. Chỉ trong 5 tuần, dự án Đùm Bọc đã gây quỹ được $13,200 (300 triệu VNĐ). Số tiền này được gửi đến 2 tổ chức phi lợi nhuận ở Việt Nam, Catalyst Foundation và Saigon Children, để trợ cấp 1 tháng thực phẩm cho hơn 100 hộ gia đình tại Sài Gòn và Suối Đá.

 

Hiện tại, anh Duy cùng những người cộng sự của mình đang chuẩn bị phát hành 1 bộ lịch cho năm 2022 thông qua dự án Đùm Bọc. Bộ lịch này sẽ có sự tham gia của 13 nghệ sĩ và hoạ sĩ minh hoạ người Việt hiện đang sinh sống và làm việc ở khắp các nơi trên thế giới. Bộ lịch này sẽ được bán vào đầu tháng 12 để gây quỹ tiếp tục trợ giúp các cộng đồng bên lề khó khăn tại Việt Nam thông qua Saigon Children và Catalyst Foundation."

Ms. Phượng Đoàn

phuong doan.png

Chị Phượng nhận học bổng “Lãnh đạo trẻ Việt Nam” để theo học chương trình Thạc sĩ Quản lý Hành chính công ở trường Đại học Indiana, Bloomington –một trong những chương trình hàng đầu của Mỹ trong lĩnh vực này. 

 

Sau khi tốt nghiệp, chị tham gia thúc đẩy các chương trình thuộc Quỹ Sáng kiến Việt Nam- Vietnam Initiative thuộc Đại học Indiana, và tiếp đó, làm việc với nhóm nghiên cứu Đại học Northwestern nghiên cứu phát triển nguồn nhân lực cho các công ty hoạt động tại khu vực Châu Á. Với vốn sống và kinh nghiệm làm việc ở cả Việt Nam và Mỹ, từ năm 2014, chị cùng cộng sự sáng lập Tổ chức giáo dục APUS với sứ mệnh kết nối những người Việt thành công đi trước tạo ra những cơ hội giáo dục tốt nhất cho người Việt trẻ đi sau để giúp họ phát triển bản thân và thành công hơn trong môi trường quốc tế.

 

Ngoài công việc chính, chị Phượng đồng sáng lập và phụ trách Ban Đối ngoại Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại Hoa Kỳ, đồng sáng lập và thành viên nòng cốt Ban Quản trị Mạng lưới Chuyên gia Việt tại Mỹ- VNPN, và đồng sáng lập và vận hành chương trình Chung tay vì Việt Nam.

 

"You have just one life to live. It is yours. Own it, claim it, live it, do the best you can with it."

TS. Hoàng Khánh Hòa

Hoang Khanh Hoa.png

Chị Khánh Hòa là một bà mẹ hai con năng động, luôn tích cực tham gia các hoạt động cộng đồng và thiện nguyện dành cho phụ nữ và trẻ em. 

 

Chị đã hai lần được bầu làm Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam tại ĐH Missouri. Sau khi tốt nghiệp chương trình tiến sĩ, chị tiếp tục tham gia các hoạt động xã hội hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn ở Việt Nam cùng tổ chức Paint-A-Dream. 

 

Năm 2020, chị Hòa cùng một số chị em phụ nữ Việt tại Mỹ sáng lập diễn đàn Viet Sisters với mục đích tạo cầu nối cho chị em phụ nữ Việt Nam ở khắp nơi trên thế giới cùng chia sẻ và hỗ trợ nhau về mọi mặt trong cuộc sống thông qua các buổi seminar trực tuyến qua Zoom. Chị Hòa cũng đồng sáng lập và gây quỹ cho dự án Vì Trẻ Em Gái Việt Nam - Empowering Viet Girls (EVG) với sứ mệnh hỗ trợ các em gái tuổi đi học có hoàn cảnh khó khăn được học Anh văn, định hướng nghề nghiệp và xây dựng kĩ năng sống. 

 

Ngoài công việc chính là chuyên viên nghiên cứu chính sách, chị Hòa có sở thích kinh doanh các mặt hàng thủ công Việt Nam và sử dụng một phần lợi nhuận hỗ trợ hai chương trình thiện nguyện khác là ChildCare Vietnam và Blue Dragon Children's Foundation giúp đỡ các trẻ em bị di chứng chất độc màu da cam và trẻ em lang thang cơ nhỡ. Trong tương lai, chị Hòa dự định tiếp tục gây quỹ cho dự án EVG cho năm học 2022/2023 và phát triển công việc kinh doanh tay trái để giúp thêm nhiều nghệ nhân cũng như trẻ em ở Việt Nam. 


"It's a Big World and There's Lots to Be Done" - Kim Woo Choong