Dự Án Truyền Cảm Hứng

chung tay.png

Chung tay vì Việt Nam được thành lập vào tháng 8, 2020 với sứ mệnh kết nối cá nhân và tổ chức người Việt ở Mỹ và nhiều nước trên thế giới phát triển các sáng kiến gây quỹ và hỗ trợ chuyên môn, nhằm giúp Việt Nam giải quyết những vấn đề cấp bách như thiên tai, dịch bệnh, khuyến học và xóa đói giảm nghèo.

 

Từ tháng 8/2020 đến nay, Chung Tay đã huy động được hơn 4 tỷ đồng từ gần 2000 lượt ủng hộ từ các cá nhân và Hội nhóm người Việt ở Mỹ và một số quốc gia khác như Canada, Pháp, Nhật, Hàn Quốc, Việt Nam...

 

Số tiền quyên góp được đã giúp:

 • Hỗ trợ thực phẩm và tiền cho hơn 5000 hoàn cảnh khó khăn do COVID-19 và bão lụt miền Trung 2020

 • Mua vắc xin COVID-19 cho hơn 5000 người tại Việt Nam năm 2021

 • Trực tiếp mua và chuyển 100K khẩu trang y tế chuẩn N95 cho hơn 100 bệnh viện và trung tâm y tế tại Sài Gòn, Bình Dương và một số tỉnh miền Tây năm 2021

 • Hỗ trợ chi phí học tập cho 40 cháu bé mồ côi do ảnh hưởng của COVID-19 và bão lụt miền Trung trong khoảng thời gian từ 3-6 tháng năm 2021.

Chi tiết các chương trình gây quỹ từ tháng 8/2020 tham khảo tại đây:

·   Chung tay vì Việt Nam – Vì miền Trung thân thương: https://fb.me/e/3aJn7spSx

https://www.facebook.com/ViVNChungtay/photos/a.229803645121656/545951806840170

giup toi.png

Giới thiệu tổ chức

Giúp tôi! là một dự án cộng đồng được khởi xướng bởi 4 công ty startup công nghệ Got It, Kompa, Filum, và STEAM for Vietnam với mục tiêu tận dụng công nghệ để hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi COVID-19. Giúp tôi! là một thành viên của Trung tâm Công nghệ Phòng, Chống Dịch COVID-19 Quốc gia.

 

Sứ mệnh

Giúp tôi! được xây dựng với sứ mệnh trở thành một nền tảng trung gian kết nối người dân đang bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 với các nguồn lực xã hội sẵn có. Trong giai đoạn đầu, Giúp tôi! tập trung kết nối các bệnh nhân COVID-19 (F0) không triệu chứng, triệu chứng nhẹ hoặc (Fx) có nguy cơ bị lây nhiễm cao trong vùng dịch với các y bác sĩ và nhân viên y tế (Tình Nguyện Viên Tư Vấn) từ xa nhằm giảm tải cho hệ thống y tế. Trong các giai đoạn sau, tùy theo nhu cầu của người dân, Giúp tôi! có thể bổ sung tính năng để đáp ứng.

 

Thành tựu

Ngay từ ngày đầu hình thành, Giúp tôi! đã huy động được một mạng lưới tình nguyện viên đông đảo gần 200 người làm việc trong lĩnh vực công nghệ ở khắp nơi trên thế giới cùng tham gia xây dựng nền tảng công nghệ với tốc độ thần tốc trong vòng 2 tuần. Nền tảng Giúp tôi! hiện có gần 1200 Tình Nguyện Viên Tư Vấn tham gia hỗ trợ gần 16,000 người dân.

Giúp tôi! cũng tổ chức các buổi livestream thường xuyên để đội ngũ cố vấn của dự án là các chuyên gia Y tế đầu ngành chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm phòng chống, xử lý COVID-19 với đông đảo người dân và nhân viên y tế trên toàn quốc.

 

Giúp tôi! đã nhận được sự hợp tác và hỗ trợ từ nhiều cá nhân và tổ chức. Đã có 8 công ty và tổ chức cùng tham gia xây dựng và phát triển, bao gồm SSI, TerraLife, Viet Lotus, TrustKey Network, Time Universal, và CHIR. Bên cạnh đó, dự án cũng thu hút được sự quan tâm và hỗ trợ tài chính của nhiều nhà hảo tâm và từ các đối tác như Google, Amazon, Grab, Callio, và VNPT Vinaphone để có thể phục vụ số lượng người dùng lớn cũng như cung cấp gói dữ liệu miễn phí cho người dùng. Về phía các cơ quan chính phủ, Giúp tôi! được bảo trợ bởi Bộ thông tin và Truyền thông cũng như Bộ Kế hoạch và Đầu tư thông qua Trung tâm Đổi mới Sáng tạo Quốc gia.Tìm hiểu thêm về Giúp tôi!: https://www.giuptoi.vn/

dum boc.png

Đùm Bọc là 1 dự án gây quỹ cứu trợ dịch covid ở Việt Nam, ra đời tại thành phố New York bởi cặp cộng sự, kiêm vợ chồng, Duy Võ và Thảo Bùi. Duy là kiến trúc sư và Thảo là giám đốc marketing. Họ sinh sống và làm việc tại Thành Phố New York trong gần thập kỷ qua. Tên gọi của dự án khởi nguồn từ câu tục ngữ “Lá Lành Đùm Lá Rách”. Mô hình của dự án Đùm Bọc lấy cảm hứng từ phong trào F.U.B.U (For Us By Us) của những người Mỹ gốc Phi bắt nguồn từ thành phố New York. Đùm Bọc có 2 chương trình chính: Việt Nomz và Giveaway. 

 

 • Việt Nomz hội tụ những người đầu bếp tại nhà ở New York đem đến cho thực khách những món ăn Việt thân thương gần gũi nhưng lại rất khó tìm ở nhà hàng Việt tại Mỹ. 

 • Giveaway hội tụ những nghệ sĩ và các thương hiệu Việt nhỏ đem đến cho người tham dự cơ hội thắng những sản phẩm do người Việt ở khắp mọi nơi trên nước Mỹ làm ra.

 

Dự án này kéo dài 5 tuần và tiếp nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của cộng đồng người Việt tại thành phố New York nói riêng và toàn nước Mỹ nói chung. Với Đùm Bọc chúng tôi đã gây được $13,200 hay 300 triệu VNĐ. Số tiền này được gửi đến 2 tổ chức phi lợi nhuận ở Việt Nam, Catalyst Foundation và Saigon Children, để trợ cấp 1 tháng thực phẩm cho hơn 100 hộ gia đình tại Sài Gòn và Suối Đá.

 

Sắp tới dự án Đùm Bọc sẽ cho ra đời 1 bộ lịch cho năm 2022. Bộ lịch này sẽ có sự tham gia của 13 nghệ sĩ và hoạ sĩ minh hoạ người Việt hiện đang sinh sống và làm việc ở khắp các nơi trên thế giới. Bộ lịch này sẽ được bán vào đầu tháng 12 để gây quỹ tiếp tục trợ giúp các cộng đồng bên lề khó khăn tại Việt Nam thông qua Saigon Children và Catalyst Foundation.

 

Tìm hiểu thêm về Đùm Bọc: https://www.dum-boc.com/

vietseeds.png

VietSeeds Foundation được thành lập năm 2011 bởi nhóm sáng lập gồm: Thức Vũ và Vũ Văn, hai người Việt thành danh ở thung lũng Silicon với start-up Ohmni-Labs và Elsa Speak tại Mỹ; Cát Tường và Thùy Anh, hai người Việt trẻ với nhiều năm kinh nghiệm ở các vị trí quản lý cao cấp của các tập đoàn đa quốc gia tại Việt Nam.

 

Nhóm bạn đã cùng nhau thành lập VietSeeds với ước mơ đồng hành hỗ trợ những người trẻ Việt trên con đường chinh phục ước mơ và thay đổi cuộc đời, xóa bỏ vòng lặp đói nghèo của gia đình và cộng đồng các bạn thuộc về; thông qua cơ hội tiếp cận giáo dục đại học.

 

Giáo dục đã mở rất ra nhiều cơ hội trong cuộc đời chúng tôi. Và chúng tôi hiểu rằng tất cả ước mơ giảng đường của bản thân, đã không thể thành hiện thực, nếu trên chặng đường đó thiếu đi sự hỗ trợ của gia đình, bạn bè và quan trọng là, những con người tưởng chừng xa lạ. VietSeeds được thành lập trên nền tảng niềm tin sắt đá rằng: "KHÔNG AI CÓ THỂ THÀNH CÔNG MỘT MÌNH".

 

Tầm nhìn 

 • VietSeeds là một tổ chức phi lợi nhuận cam kết mang lại sự TIẾP CẬN BÌNH ĐẲNG trong giáo dục đại học cho TẤT CẢ sinh viên Việt Nam. 

 • Sinh viên tốt nghiệp của chúng tôi là những hạt giống phá vỡ CHU KỲ ĐÓI NGHÈO ngay trong chính gia đình họ, để thay đổi cuộc sống, phục vụ cộng đồng và trở thành thế hệ CÔNG DÂN TÍCH CỰC và những NHÀ LÃNH ĐẠO TƯƠNG LAI từ sự đa dạng về xuất phát điểm, nhằm thúc đẩy tác động xã hội tích cực.

 

Sứ mệnh 

 • VietSeeds đầu tư vào những sinh viên xuất thân từ hoàn cảnh khó khăn nhưng đầy khát khao thay đổi. Chúng tôi trao quyền cho các sinh viên của mình, để họ có thể theo đuổi cuộc sống trí tuệ phong phú và sự nghiệp vững vàng. Không chỉ tự chủ về tài chính mà còn là những công dân tích cực cống hiến cho xã hội, những người sống với sự tử tế như là một giá trị cốt lõi trong cuộc sống.

 

Thành tựu

 • Năm 2020, VietSeeds đã trao 350 học bổng cho các bạn sinh viên, hợp tác cùng 245 cố vấn và 200 nhà tài trợ cá nhân, nhà tài trợ doanh nghiệp và đối tác chiến lược.

 • Bên cạnh đó, trong những năm gần đây, VietSeeds cũng đã khởi động các dự án hướng nghiệp, nâng cao kỹ năng, và học bổng cho các bạn sinh viên đại ở Việt Nam như VietSeeds - Huế, VietSeeds Snap Learning, Upskilling Vietnam, HSBC Business Case Competition.

 • VietSeeds vừa chạm đến cột mốc 10 năm, một hành trình vô cùng ấn tượng với một NGO và vô số những đóng góp đến nhiều thế hệ sinh viên https://fb.watch/9jsUoMVn60/

Tìm hiểu thêm về VietSeeds Foundation: https://www.vietseeds.org/vi/

stay strong saigon.png

Về chúng tôi

Stay Strong Saigon được hoạt động từ tháng 7/2021, là một dự án xã hội hỗ trợ Sài Gòn và các tỉnh khu vực lân cận trong bối cảnh TP.HCM chịu tác động nặng nề bởi đại dịch Covid-19 lần thứ tư, hệ thống y tế gặp áp lực lớn do số ca nhiễm trong cộng đồng tăng cao, kéo theo nhiều tác động tiêu cực về tình hình kinh tế-xã hội.

 

Stay Strong Saigon được sáng lập bởi Tiffany Quỳnh Trần (sáng lập Tiffany Tran), Thức Vũ (đồng sáng lập Ohmnilabs), và Cát Tường (đồng sáng lập VietSeeds Foundation)

 

Sứ mệnh

Trong thời kỳ dịch bệnh Covid-19:

 • Hỗ trợ khẩn cấp trang thiết bị y tế cho các bệnh viện dã chiến ở TP.HCM

 • Tiếp tế lương thực, thực phẩm cho vùng bị phong toả

 • Hỗ trợ tư vấn sức khỏe mùa dịch

 

Hậu Covid-19:

 • Tiếp tục hỗ trợ thiết bị y tế, hỗ trợ tư vấn sức khỏe, tinh thần hậu Covid-19

 • Kết nối các nguồn lực mang lại sự tiếp cận bình đẳng trong y tế và giáo dục cho nhóm đối tượng yếu thế tại Việt Nam.

 

Nhóm đối tượng mục tiêu:

 • Y bác sĩ tại tuyến đầu chống dịch

 • Người dân tại khu phong toả, khu cách ly, bếp ăn từ thiện

 • Tất cả mọi người có nhu cầu chăm sóc về thể chất và tinh thần trong và sau mùa dịch.

 

Đến 8/2021, Stay Strong Saigon chính thức trở thành doanh nghiệp xã hội,đồng hành lâu dài và bền vững với nhóm đối tượng mục tiêu bị ảnh hưởng trong và sau đại dịch, kết nối cơ hội tiếp cận y tế bình đẳng đến tất cả mọi người.

 

Thành Tựu

Giai đoạn 7/2021-11/2021, Stay Strong Saigon đã đạt được những thành tựu đáng kể thông qua các con số:

 • Chiến dịch kết hợp với Chung tay vì Việt Nam: Quyên góp 80.000+ mask N95 cho lực lượng tuyến đầu TP.Hồ Chí Minh

 • Chiến dịch School for Stay Strong Saigon: Triệu cánh tay ôm lấy Sài Gòn 

 • Chiến dịch: Oxygen for Việt Nam: Kêu gọi 1 triệu đô cho thiết bị y tế.

Như vậy tính đến ngày 15/11/2021, Stay Strong Saigon và các chiến dịch kết hợp đã kêu gọi, hỗ trợ gần 1 triệu thiết bị y tế cho thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận, với số tiền gây quỹ lên đến gần 5 tỷ đồng, hỗ trợ hơn 50 bệnh viện, 200 đơn vị hỗ trợ truyền thông và gần 20 CLB, đội nhóm tham gia gây quỹ.

 

Tìm hiểu thêm về Stay Strong Saigon: https://www.facebook.com/staystrongsaigon