CÁC TÁC GIẢ ĐÓNG GÓP CHO TRIỂN LÃM TRANH NGHỆ THUẬT

XUÂN LAM

 
Xuân Lam.jpg

Xuân Lam sinh năm 1993 tại Hà Nội. Sau khi tốt nghiệp Đại học Mỹ thuật Việt Nam, anh hiện đang hoạt động trong lĩnh vực hội họa với công việc họa sĩ tự do. Trong 5 năm qua, tác phẩm của anh được xây dựng từ việc lấy mẫu, tham khảo những vết tích cổ xưa của văn hóa Việt Nam như tranh dân gian và những cổ vật còn sót lại sau hàng nghìn năm văn hiến song song cùng việc kết hợp sử dụng những câu chuyện của chính mình - một thế hệ trẻ lớn lên ở thủ đô mộc mạc nhưng sôi nổi. Trong quá trình theo đuổi đam mê hội họa của mình, anh thường kết hợp những ảnh hưởng truyền thống cùng các yếu tố nổi bật của xã hội hiện đại thông qua các hình thức nghệ thuật đa dạng bao gồm tranh vẽ (truyền thống và kỹ thuật số), ảnh ghép và tranh điêu khắc. Mục tiêu của Xuân Lam là sử dụng những phương tiện này để bày tỏ những trăn trở của chính mình cũng như lưu giữ những kỷ niệm trong một thế giới luôn thay đổi.

Kết nối với Xuân Lam tại https://xuanlam.com.vn/, https://www.facebook.com/lebleuduprintempshttps://www.behance.net/lebleuduprintemps

Hoàng hôn ruộng bậc thang mù căng chải - trần minh dũng.jpg

TRẦN MINH DŨNG

 
Trần Minh Dũng.jpeg

Dzũng Tran (Trần Minh Dũng), là một nhiếp ảnh gia phong cảnh và kiến ​​trúc dang sinh song tai TPHCM, Việt Nam. Anh có niềm đam mê khám phá thế giới và ghi lại mối liên hệ giữa con người với môi trường sống của họ trong cuộc hành trình của mình. Anh cho biết nhiếp ảnh là niềm dam mê, là sở thích, và là cách anh khám phá thế giới, con người, và các nền văn hoá khác nhau.

 

Anh Dzũng Trần đã giành được nhiều giải thưởng nhiếp ảnh quốc tế như Sony Word Photography, EPSON International Pano, Chromatic Photography, Fine-art Photography, 35 Photo Award .v.v ... Anh còn là đại sứ, diễn giả cho các thương hiệu nhiếp ảnh lớn tại Việt Nam như Nisi, Sony, Vivo, .v.v ...

 

Kết nối với Dzũng Tran tại www.dzungtranphotography.com, https://www.facebook.com/dzungtranminh, và https://www.instagram.com/kusanagivn

HOAN KIEM LAKE.jpg

CHU VIỆT HÀ

 
Chu Việt Hà.jpg

Sinh năm 1987 tại Bắc Ninh (VN), Hà Chu hiện làm việc tại một Tập đoàn Xây dựng ở Hà Nội và là một người đam mê nhiếp ảnh, đặc biệt là chụp ảnh đường phố. Anh coi nhiếp ảnh là công cụ đắc lực, là cầu nối giúp anh giao tiếp với sự đa dạng của cuộc sống và mọi người xung quanh. Một phong cách mà Hà Chu đã theo đuổi từ khi bắt đầu chụp ảnh là “khoảnh khắc quyết định”. Với sở thích và thế mạnh là tiếp cận đối tượng, anh luôn muốn kéo người xem đến gần hơn với từng tác phẩm và đưa họ trở thành một phần trong những khoảnh khắc anh bắt được qua lăng kính của mình.

 

Tác phẩm của anh đã xuất hiện trên các tờ báo và tạp chí về Nhiếp ảnh đường phố như IPA (hiddenphotographer.asia) với bộ ảnh “Vietnam - Fleeting Encounters,” 121clicks (Cổng thông tin đẳng cấp thế giới dành riêng cho nghệ thuật & nhiếp ảnh), Streethunters, v.v.

 

Hà Chu cũng đã đạt được nhiều thành tích nổi bật khác và gần đây nhất là trở thành X Photographer của Fujifilm Global vào năm 2019.

 

Kết nối với Chu Việt Hà tại https://www.flickr.com/people/chuvietha/, https://www.facebook.com/chuvietha và https://www.instagram.com/chuvietha.stp/

PHỤNG BÀNH

 
Phung Banh.jpg

Phụng Bành là một nhà thiết kế đồ họa tại Mỹ với tư duy cởi mở và luôn thích tìm tòi những cách tiếp cận đa dạng trong nghệ thuật, đặc biệt là nghệ thuật số. Cô thường dùng những tác phẩm của mình để kể chuyện và truyền tải những ý tưởng cũng như góc nhìn của cô về cuộc sống. Là một phụ nữ Việt Nam có cha mẹ là người gốc Hoa, Phụng lớn lên đã sớm được tiếp xúc và học cách trân trọng sự phong phú của các nền văn hóa khác nhau. Những trải nghiệm trong quá trình trưởng thành cũng đã thôi thúc Phụng dùng khả năng hội hoạ của mình để đại diện cho phụ nữ nói chung và phụ nữ Á Đông trong xã hội Mỹ nói riêng.

 

Tác phẩm của Phụng cũng đã được Adobe giới thiệu trên mạng xã hội trong loạt bài giới thiệu các nữ tác giả trẻ tiềm năng nhằm giới thiệu và công nhận những nỗ lực của cô ấy trong việc quảng bá sự đa dạng trong truyền thống của các quốc gia Châu Á và Thái Bình Dương.

 

Kết nối với Phụng Bành tại https://www.phungbanh.com/, https://www.instagram.com/pb.journal/

DUY VÕ

 
Duy Vo.jpg

Duy Võ là một kiến ​​trúc sư và là một tác giả vẽ tranh minh hoạ với tình yêu ẩm thực vô cùng to lớn. Lúc nhỏ, Duy đã biến những bức tường trong ngôi nhà thời thơ ấu của mình thành tác phẩm hội hoạ đầu tay với những bức vẽ Dragon Ball và Doraemon nguệch ngoạc. Sau này, anh lại trở về với niềm yêu thích và khởi đầu với những bức vẽ ngay trên bàn làm việc tại nhà. Theo lời động viên của người bạn thân - người vợ, anh đã quyết định đưa tài năng và những bức vẽ của mình lên mạng và đã nhận được sự yêu thích của nhiều người.

 

Trong chương trình Vòng Tay Nước Mỹ 9 năm nay, anh Duy Võ là một trong năm gương mặt được đề cử cho giải thưởng "Nhân vật Truyền cảm hứng" cùng với Đùm Bọc (hạng mục "Dự án Truyền cảm hứng"), một trong những dự án cộng đồng mà anh và vợ đã đồng sáng lập nhằm hướng đến các cộng đồng cần được giúp đỡ và đặt biệt là hỗ trợ Việt Nam trong giai đoạn khó khăn do ảnh hưởng của Covid-19.

 

Kết nối với Duy Võ tại https://www.doodleschmoo.com/hello, https://www.instagram.com/doodleschmoo/, https://www.instagram.com/dum_boc/